Cách thay tã cho bé trai và bé gái

Tã là một loại vật dụng không thể thiếu ở các bé sơ sinh và các em bé dưới 1 tuổi, nhưng mọi người vẫn cứ nhầm lẫn là tã có thể sử dụng giống nhau cho cả bé trai và bé gái, chính vì vậy, cách thay tã cho bé trai và bé gái sau đây sẽ cho bạn những thông tin bổ ích nhất.

Đối với việc thay tã cho bé trai thì các bà mẹ phải chú ý đặc biệt đến bộ phận sinh dục của bé trai, trước hết phải để cho chim của bé hướng xuống phía dưới mặt tã để có thể hút hết được lượng nước tiểu, bên cạnh đó các màng ngăn được thiết kế hai bên ngoài bạn phải kéo ra một cách cẩn thận để không có tình trạng bị tràn nước tiểu ra bên ngoài và làm ngứa hâm da của bé.

Image result for tã cho bé

Cách thay tã cho bé

Các em bé trai thường bị ướt tã ở vị trí phía trước của tã, nên khi sử dụng tã cho bé trai bạn nên chọn loại tã có một lớp lót ở phía trước được gắn phụ thêm để cho bé trai có thể tiểu vào nơi có nhiều thành phần hút ẩm hơn, đặc biệt khi thay tã cho các bé trai thì các bé sẽ tiểu thêm một lần nũa, ngoài ra để lót mông cho bé các mẹ có thể dùng thêm tấm lót sơ sinh, miếng lót sơ sinh hoặc để vệ sinh cho bé các mẹ dùng khăn vải đa năng để tránh việc bé tè ra ngoài hãy dùng một lớp vải mỏng để phủ lên bộ phận sinh dục của bé trai.

Về phần bé gái thì tã hay bị ướt ở vi trí ở giữa hoặc có chiều hướng về phía sau nên khi chọn tã cho các bé gái thì nên chọn các loại tã cho các miếng thấm hút dày về phía sau để có thể hút nước tiểu của bé nhiều nhất hoặc bạn có thể chọn các loại tả có đường viền thêm để lót vào bên trong.

Image result for tã cho bé

cách Thay tã cho bé

Để cho bé gái cũng như các bé trai mặc tã nhưng vật hoạt động thoải mái thì bạn phải thay tã một cách chu đáo gọn gàng, không nên lượm thượm ngoài ra khi chọn tã bạn phải chọn các loại có các màng đáy luôn thuông thoáng, và không được quá dày vì sẽ làm cho các làn da non nót của trẻ bị hâm nấm và bị ngứa, ngất là các vùng tiếp xúc với vùng đùi cũng như đáy tã phải được thiết kế mềm hơn để các bé thấy thoải mái khi hoạt động.

Đặc biệt là khi chọn tã, bạn không nên chọn các loại tã ở bên trong chứa các chất như polyester hoặc plastic, những chất này có thể gây nên các tình trạng kích ứng trên da của bé, không những vậy các tình trạng nấm hâm sẽ lan đến các vùng đùi dưới hoặc lan lên phía trên bụng của trẻ. Hãy thay tã cho bé tốt nhất để đề phòng sức khỏe cho bé.

 

Leave a Comment