Shipper hà nội – vận chuyển lợi ích hay nhiều rủi ro?

Như chúng ta được biết, nghề shipper là một nghề phát triển trong những năm gần đây, nhất là hiện nay các mô hình kinh doanh online, người dân dần quen với việc đặt hàng qua mạng và việc cần người giao hàng là chuyện hết sức dễ hiểu. Nhất là ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM, Cần Thơ….vv…., chúng ta vẫn thường quen gọi họ với cái tên “xe ôm cao cấp”.

Kết quả hình ảnh cho bài viết về shipper

shipper

Mỗi ngày, shipper hà nội có thể giao được từ 15 đến 30 đợt hàng, chủ yếu nội đô, mang lại thu nhập khoảng 200 – 400k/ ngày. Thế nhưng đằng sau những khoản thu nhập “đáng mơ ước” đó, cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro không hề nhỏ, thậm chí có lúc còn lớn hơn cả những gì người ta nhận được từ sức lao động của mình.

Thực tế là trong quá trình vận chuyển, nhiều shipper không ít lần gặp “tai nạn”, đó là lúc bị khách hàng “thả bom” hoặc khai khống giá trị hàng hóa thì chính họ là người thiệt hại nhất, vừa không được thù lao lại vừa phải bồi thường tiền cho người bán hàng.

Cùng với đó là sự rủi ro khi đi trên đường phố suốt ngày, trên xe bao giờ cũng chồng chất hàng hóa, khách hàng thì liên tục gọi điện dục gửi hàng tạo cho họ những áo lực cao độ, dễ xảy ra tai nạn trên đường phố cũng là chuyện khó tránh khỏi.

Không những shipper là người chịu rủi ro mà chủ cửa hàng cũng phải gánh chịu điều này nếu gặp phải shipper không chân chính. Nhiều shipper mượn cớ không mang ví tiền và nuốt luôn hàng hóa không giao cho khách hàng. Có nhiều món đồ quý giá như đồng hồ, trang sức thì quả là thiệt hại lớn cho những người bán hàng.

Hiện nay, nghề shipper dễ kiếm được lợi nhuận, không phải bỏ vốn đầu tư nên nhiều thanh niên trẻ, nhất là sinh viên thường đăng ký xin làm việc này, dẫn đến việc cạnh tranh nghề nghiệp cao, nhiều dịch vụ shipper giá rẻ ra đời. Nếu không vững vàng trong nghề thì đây quả thật là một nghề có quá nhiều khía cạnh cần giải đáp.

đọc thêm

http://hanoishipper.com/2017/09/29/cach-nhan-biet-cot-den-san-vuon-chat-luong-tot/

http://hanoishipper.com/2017/09/28/cach-van-chuyen-dac-giam-chi-phi-trong-chuyen-nha/

Leave a Comment