Điều kiện sống của nấm lim xanh

   Như chúng ta đã biết, dược liệu nấm lim xanh là một dược liệu quý hiếm được dùng để điều trị rất nhiều căn bệnh trong Đông y. Nấm lim xanh phát huy tác dụng sau một thời gian dài sử dụng.

Bên cạnh công dụng điều trị bệnh là công dụng bồi bổ cơ thể hiệu quả. Chính vì vậy nấm lim xanh được đánh giá là thần dược thiên nhiên ban tặng cho con người chúng ta.

http://namlimxanhchuabenh.vn/nam-lim-xanh-chua-benh-ung-thu-va-benh-hiem-ngheo/

Chúng ta thường xuyên nhắc đến nấm lim xanh chúng ta hay chú ý đến điều kiện sống khắc nghiệt đã làm nên giá trị của nấm lim xanh và chính điều kiện sống đã tạo nên những dược chất đáng quý phát huy công dụng điều trị bệnh rất nhanh chóng, an toàn.

Nấm lim xanh có điều kiện sống rất khác lạ so với các loài nấm khác. Khác như thế nào thì chúng ta sẽ tìm hiểu ngay sau đây.

Nấm lim xanh phân bố ở những vùng cây tán lớn thuộc khu vực nhiệt đới có lượng mưa nhiều hơn bình thường và tất nhiên độ ẩm không khí tương đối cao, ít ánh sáng. Đây là điều kiện rất lý tưởng để nấm phát triển một cách tốt nhất.

http://namlimxanhchuabenh.vn/uong-nam-lim-xanh-co-tot-khong/

Một điều đặc biệt là loại thảo dược này chỉ mọc trên cây lim xanh đã chết và mục nát được tìm thấy trong những cánh rừng rậm nguyên sinh chưa chịu tác động của con người.

Chính vì vậy nên người ta mói gọi nấm với cái tên là nấm lim xanh. Ở Việt Nam, chúng được tìm thấy trong những cánh rừng ở khu vực Tây Nguyên, phía nam của dãy Trường Sơn giáp biên giới Lào.

Nếu như nấm  lim xanh ở trong môi trường như thế thì việc tìm kiếm được nấm lim xanh quả là một điều rất khó khăn và chúng ta càng thấu hiểu hơn công sức của những người thợ son tràng ngày đêm trèo đèo lội suối vượt qua bao khó khăn, nguy hiểm mới tìm được nấm lim xanh.

http://namlimxanhchuabenh.vn/ky-thuat-trong-nam-lim-xanh/

Một loại thảo dược  nói chung và dược liệu nấm lim xanh này nói riêng quý ở cái thành phần làm nên công dụng, và nó còn quý ở cả công sức tìm kiếm của con người. Chúng ta cần phải trân quý công sức ấy và không nên lãng phí điều này.

http://hanoishipper.com/2017/09/22/bao-gia-cot-den-chieu-sang-san-vuon-gia-re/

http://hanoishipper.com/2017/09/21/tap-voi-may-chay-bo-giup-ban-co-duoc-voc-dang-dang-mong-doi/

 

Leave a Comment