CÁC LOẠI MẮT KÍNH CẬN ĐANG ĐƯỢC ƯA CHUỘNG HIỆN NAY

Việc đeo kính mắt thời trang cận, kính lão, kính viễn hiện nay không còn xa lạ gì đối với chúng ta, thêm vào đó xã hội càng ngày càng phát triển cũng kéo theo công nghệ càng phát triển nhiều thiết bị điện tử ra đời.

Bên cạnh sự phát triển đó, tật khúc xạ ở mọi lứa tuổi đều tăng nhất là đối với lứa tuổi từ 8 -18 tuổi cứ 10 người thì sẽ có 7 người bị tật khúc xạ. Vây nguyên nhân do đâu mà tật khúc xạ tăng nhanh mà nhất lại là ở các đô thị, thành phố lớn. Chủ yếu, nhiều người mắc tật khúc xạ nhiều cũng do một phần là dùng các thiết bị điện tử quá nhiều mà các thiết bị điện tử có các tia xanh gây ảnh hưởng đến mắt, một phần cũng do áp lực học các bạn phải học nhiều và mắt điều tiết quá nhiều, một phần cũng do nơi học tập và tư thế ngồi học hay là dùng các thiết bị. Do hiểu được nhu câu mọi người nên nhà sản xuất đã sản xuất các loại mắt kính cận chuyên dùng cho từng mọi trường hợp. Dưới đây, là một trong những loại mắt kính mà được các bạn trẻ ưa chuộng nhất.

Kết quả hình ảnh cho các loại mắt kính cận

1 – Mắt kính bằng Polycacbonat

Loại trong kính mắt hàng hiệu Polycacbonat có nhiều tính năng vượt trội hơn so với các loại tròng kính bằng thủy tinh. Loại tròng kính này có ưu điểm là chống vỡ, chống va chạm mạnh, nhẹ hơn nhiều so với mắt kính thủy tinh. Không những vậy mắt loại Polycacbonat chống UV 400 cao hơn so với các loại mắt khác. Loại mắt kính này có chiết suất từ 1.56 – 1.65 khá là mỏng và trong suất. Tuy nhiên loại mắt này rất dễ xước so với mắt bằng thủy tinh và đây cũng là nhược điểm của loại mắt kính này. Và loại mắt kính này giá thành cũng cao hơn so với mắt kính khác.

2 – Mắt kính Polazied

Mắt kính được phủ một lớp phân cực giúp hấp thụ ánh sáng, lọc các tia ánh sáng chói thành nhiều tia để giảm độ chói cho mắt. Lớp này được giữ chặt ở hai đầu kính nên không dễ bị bong ra. Đây chính là loại tròng kính thích hợp cho việc lái xe, đi nắng, để có thể làm dịu mắt, ngăn cản được các tia có hại của mặt trời. Loại mắt kính này giúp cho mắt không bị mỏi và giảm thị lực khi tiếp xúc với ánh sáng chói. Nhưng một số loại kính này có thể không chống được tia Uv hoàn toàn.

3 – Mắt kính Photochromic

Đây là loại tròng đổi màu hay người ta còn gọi là kinh mat thoi trang đổi màu. Loại tròng đổi màu khi là khi bạn ở trong bóng râm thì mắt sẽ màu trong suốt còn khi bạn đi ra ngoài nắng thì kính đẽ đổi màu đen hoặc vàng… để bảo vệ mắt khi đi ra ngoài. Loại tròng này phù hợp với nhiều người làm ở những noi tiếp xúc nhiều với ánh sáng mà không cần kính râm vì khi gặp ánh sáng thì kính sẽ đổi màu như kính râm bảo vệ cho đôi măt của bạn và đây cũng chính là ưu điểm của loại này, Nhưng bên cạnh đó, nhiều loại kính cần thay đổi màu sắc đôi khi nó không chống được các tia UV.

Leave a Comment