Đến Dà Lạt nhớ phải ăn 2 món ăn này nhé

Nhắc tới Đà Lạt nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những khung cảnh tươi đẹp, những loài hoa thi nhau khoe sắc muôn nơi. Tuy nhiên Đà Lạt cũng còn nét hấp dẫn du khách khác nữa đó chính là âm thực. và khi tới Đà Lạt rồi, các bạn không được bỏ qua hai món này: bánh tráng nướng và dâu tây Đà Lạt nhé.

Bánh tráng nướng Đà Lạt

Món này đã quá nổi tiếng, từ Hà Nội đến Sài Gòn ai cũng từng nghe qua món bash tráng nướng rồi đúng không. Tuy nhiên bánh tráng nướng của Đà Lạt lại có những đặc trưng riêng biệt khó lẫn với bất cứ món ăn nào khác. Bánh tráng được nướng ở trên than hồng, phần bánh tráng mỏng được trải lên phía trên nhiều thành ohaafn khác nhau như là trứng gà, tép khô, pate, bò khô, bơ, hành lá,…. Những nguyên liệu này không phải là quá cầu kỳ nhưng khi chúng hòa cùng với nhau lại làm nên một tuyệt tác, nét về ngoài nhìn cứ như là một chiếc bánh pizza thu nhỏ vậy.

Để làm được món bánh tráng nướng Đà Lạt thơm ngon, người ta cần phải có một bàn tay khéo léo. Đầu tiên, trải bánh lên trên vỉ than hồng, sau đó quết lên một lớp mỡ rồi san đều những nguyên liệu đã được chuẩn bị sẵn lên trên. Ngồi chờ thêm vài phút nữa thôi là các bạn đã có một chiếc bánh tráng thơm ngon rồi. Người ta phải thật khéo léo để nướng bánh tráng làm sao cho nó không bị cháy để dậy lên hương thơm khó cường. ăn một lần lại muốn ăn nữa. Món này được ăn vào những hôm thời tiết se lạnh thfi ngon không gì tả được luôn. Nhớ thưởng thức khi đến Đà Lạt nhé.

Dâu Tây Đà Lạt

Một tên gọi khác mà người ta đặt cho Đà Lạt là xứ sở dâu tây. Chính vì thế mà thức quả này cũng là món ăn đặc trưng của Đà Lạt. Đến đây, không ai khỏi thích thú khi được lạc vào một khu vườn tràn ngập dâu tây, được ngắm nhìn từng trái dâu căng mọng quá thích mắt luôn nhé.

Nhìn những trái dây căng mọng hấp dẫn, người ta chỉ muốn hái và cho vào miệng ăn ngay thôi. Với khí hậu mát mẻ nên Đà Lạt có thể trồng được những trái dâu tây thơm ngon khó nơi nào sánh được. Đưa quả dâu tây Đà Lạt vào miệng bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm thơm, ngọt ngọt, mà hơi chua chua của loại quả này nữa nhé.

Nếu bạn tới Đà Lạt và muốn trải nghiệm thì có thể tới vườn dâu tây Nhật Đà Lạt tại 162 Thánh Mẫu, thường 7 hoặc là ở khu du lịch hồ Than Thở cũng có nhé. Giá vé vào vườn là 80k đến 250k.

Xem thêm:

Vận chuyển hàng, Căn hộ

Vũng Tàu có gì chơi? “Bỏ túi” 5 điểm vui chơi đẹp nhất

Lạc vào thiên đường chợ hải sản Vũng Tàu là không có lối ra

“Bỏ túi” bản đồ du lịch Vũng Tàu – Các địa điểm vui chơi, khu giải trí, điểm chụp ảnh

Leave a Comment