Hai món ngon độc đáo cho du khách đến Đà Lạt


Bánh căn Đà Lạt

Vốn dĩ món bánh căn có ở nhiều nơi như Nha Trang, Sài Gòn, Đà Nẵng, nhưng món bánh căn cũng là món ăn được nhiều người yêu thích khi đến với Đà Lạt. Đây cũng là món awnn được bán nhiều ở các vỉa hè, dọc các con đường và nổi tiếng không kém các món đặc sản khác .

Món bánh căn được làm từ bột gạo và được cho vào trong khuôn. Bánh căn cũng có nhiefu các loại nhân khác nhau cho phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Nếu ở Đà Lạt, du khách có thể tham khảo món nhân trứng vịt, trứng cút hoặc trứng gà được người ta dàn đều ở trên mặt bánh. Hoặc nếu hông thích các bạn cũng có thể ăn nhân đậu xanh hoặc là hải sản cũng rất ngon nhé. Món bánh căn với nhiều loại nhân khác nhau khiến bất cứ ai cũng chọn được cho mình loại phù hợp. Vào thời tiết lạnh lạnh của Đà Lạt mà được thưởng thức những chiếc bánh căn nóng hổi thì thơm ngon không gì bằng luôn nhé.

Bánh căn cũng thường đặc ăn kèm cùng chả lụa và các loại nước chấm thơm ngon. Người ta sẽ pha chế nước chấm thật khéo léo theo phong cách riêng của người Đà Lạt. Hương vị ấy làm người ta nhớ mãi. Nếu bạn muốn thưởng thức món ăn hấp dẫn này thì có thể tới số 62 Phan ĐÌnh Phùng hoặc là số 7 Tăng Bạt Hổ nhé. Ở những địa chỉ này có hương vị rất thơm ngon mà giá cả cũng hợp lý nữa. CHỉ với 40k là căn cả bụng rồi đấy.

Chả Ram bắp Đà Lạt

Đây cũng là món khiến ch du khách không muốn rời xa Đà Lạt nữa. Vào những buroi chiều tấp nập ở Đà Lạt, hưởng thơm của chả ram bắp chín phảng phất khắc các xóm chợ khiến cho ai cũng muốn đi tìm để thưởng thức cho bằng được mới chịu. Nguyên liệu để làm nên món ăn này khá là đơn giản, chỉ có bánh tráng, ngô, chả giò thêm chút rau thơm là hoàn thành rồi. Món ăn của Đà Lạt cứ giản dị như chính con người nơi đây vậy. Chẳng cần cầu kỳ nhưng vẫn đủ tinh tế. Bắp ngô sẽ được bảo nhỏ và ướp gia vị, sau đó thì cuốn cùng với chả giò rồi rán vàng là có món ăn thơm ngon rồi.

Được cầm chiếc chả ram bắp trên tay, chấm vào với nước mắm được làm từ đậu phộng xay cùng với chút ớt tơi làm người ta không chờ được mà cho vào miệng ngay thôi. Từ miếng đầu tiên đã cảm nhận được hương vị tuyệt vời của món này rồi. Chỉ với 25k-30k là bạn đã có một món chả ram bắp thơm ngon khó cưỡng rồi nhé.

Xem thêm:

Vận chuyển hàng, Căn hộ

Kinh nghiệm du lịch bụi Vũng Tàu – cuối tuần rồi, xách mông lên và đi du lịch thôi!

Cẩm nang du lịch Sài Gòn từ A đến Z không thể bỏ qua

Kinh nghiệm du lịch Sài Gòn nên đi đâu ?

Leave a Comment