Nghê shipper hà nội – nghề nghiệp đầy rủi ro


Hiện nay nghề shipper Hà Nội đang là nghề nghiệp được nhiều người lựa chọn. Bởi chỉ cần các bạn có sự khéo léo khi sắp xếp các tuyến đường vận chuyển là đã có thể kiếm được một khoản thu nhập rất tốt. Chihs vfi thế mà nghề này được rất nhiều người lựa chọn nhất là các bạn sinh viên. Tuy nhiên nó cũng có những rủi ro mà các shipper hà nội không thể tránh được.

“shipper” là thuật ngữ để chỉ những người làm công việc giao hàng và ngày nay cùng với sự phát triển của dịch vụ kinh doanh online nghề này lại cũng phát triển hơn nhiều. Nhiều người còn gọi nó là xe ôm cao cấp nhưng nó cũng có nhiều gian nan mà ai ở trong nghề mới có thể hiểu được.

Chỉ cần các bạn có một chiếc xe máy, một điện thoại thông minh và am hiểu về đường phố là đã đủ tiêu chuẩn để trở thành một shipper rồi. Mặc dù chi phí nhận được cho một đơn vận chuyển trong phạm vi 20km chỉ là 15-20k nhưng nếu như các bạn biết cách sắp xếp lịch trình một cách khéo léo thì có thể vận chuyển được vài chục đơn hàng một ngày là chuyện bình thường. Tính ra thì thu nhập của shipper cũng thuộc hàng cao đấy chứ. Tuy nhiên khi nhận vận chuyển một đơn hàng, các shipper sẽ phải trả trước cho chủ hàng một số tiền tương ứng với giá trị của món hàng đó. Nếu như bị khách hàng bỏ bom hoặc là bị người bán hàng khai khống giá trị, các shipper sẽ bị thiệt thòi rất lớn.

Theo như anh Dùng, người từng làm shipper ở quận Ba Đình chia sẻ thì khi nhận những đơn hàng phải thật cẩn thận, các bạn cần phải điều tra rõ thông tin của chủ đơn hàng. Có thể họ khai không đúng giá trị của hàng để quỵt tiền ứng của ship hoặc là có thể kẹp hàng cấm vào bên trong túi hàng. Nếu gặp phải trường hợp như vậy thì rất nguy hiểm cho shipper. Vậy nên nếu các bạn thấy có gì nghi ngờ thì nên từ chối luôn chứ không nên thấy lợi trước mắt là làm liều.

Không những thế mà các shipper còn thường xuyên phải chật vật ở trên đường với những hàng hóa chồng chất, hơn nữa còn phải chịu áp lực của việc giao hàng đúng giờ. Nếu không may xảy ra tai nạn sẽ là điều rất đáng tiếc.
Anh Tú, người làm shiper lâu năm cũng cho biết, khi ship được 5 năm thì anh đã bị gãy cả tay, chân và hiện tại còn 2 chiếc đinh 10 phân chưa rat ra nữa. Khi gặp tai nạn thường thì các shipper sẽ chờ khi nào lành xương sẽ lại chạy tiếp, nhưng không phải ai cũng hiểu được cái cảm giác khi thời tiết thay đổi tay chân bị đau đến mức nào.

Xem thêm:

Vận chuyển hàng, Căn hộ

Leave a Comment