Bữa cơm chiều ngon miệng với những món ăn đủ dinh dưỡng dễ chế biến

Bữa cơm chiều cho gia đình ngon miệng, đưa cơm với những món ăn có thể quen thuộc mà lâu ngày rồi bạn chưa thử chế biến cho gia đình.

Bữa cơm tối là thời gian cả gia đình được quay quần bên nhau, bữa ăn tối nhiều gia đình là bữa ăn quan trọng nhất. Đây là lúc các bà mẹ nội trợ được rảnh rang mà chuẩn bị một bữa ăn chu đáo cho cả đại gia đình.

Hãy cùng bắt tay vào nấu 1 bữa tối với thực đơn là những món đơn giản và thanh đạm cho bữa tối nhé!

Canh mùng tơi nấu tôm

Canh mùng tơi có vị thanh mát, ăn vào mang lại sự mát trong cơ thể. Lá mùng tơi có chất nhớt dính nhưng rất tốt cho tiêu hóa và đặc biệt là tốt cho những người bj táo bón. Chất xơ và lượng vitamin dồi dào của mùng tơi se cung cấp cho cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn.

Tôm có thể mua tôm to 1 chút, mua về luộc qua rồi bóc vỏ trước khi nấu cùng cnah mùng tơi. Nấu canh mùng tơi như bình thường, khi sắp chín thì bỏ tôm đã luộc và bóc vỏ vào. Nếu như nhà có trẻ nhỏ có thể cắt con tôm cho thành miếng thật nhỏ vừa ăn hoặc có thể dùng máy xay để xay nhỏ ra, giống như thịt bằm để cho vào canh.

Sauk hi xong thì bỏ thêm gia vị mì chính cho vừa ăn. Một chú ý nho nhỏ nữa là rau mùng tơi có độ nhớt rồi nên khi nấu canh rau mùng tơi chỉ nên cho thật ít dầu, nếu không ăn sẽ bị béo quá, ngấy, rất khó ăn.

Canh mùng tơi nấu tôm

Cá rán chấm mắm tỏi ớt

Món ăn quá bình thường và quen thuộc, cách chế biến cũng chẳng có gì khó khăn, Thê nhưng để món cá được trở nên hấp dẫn hơn thì bạn nên lọc cá trước, sau đs khi rán sẽ giúp cá vàng hơn , giòn hơn và hấp dẫn hơn. Ngoài ra, để cá thơm ngon và khác biệt thì có thể ướp thêm 1 chút xả, tiêu và muối. Sau đó khi chiên lên cá sẽ thơm mùi của gia vị và không còn mùi tanh nữa.

Bánh cookie thơm phức, cách làm đơn giản, tham khảo tại đây

Nước chấm có thể dùng nước chấm pha tiêu hoặc dùng nước mắm tỏi, ớt. Chú ý cá cần vị mặn để khử đi mùi tanh nên tuyệt đối pha nước chấm cá không cho nước lọc, chanh cho vào cũng không cần thiết.

Cá rán chấm mắm tỏi ớt

Chuối thịt nấu đông

Chuối nấu đông tương đối dễ chế biến. mua chuối xanh về , gọt vỏ, ngâm với nước muối. Sau đó cắt miếng miếng nhỏ, vừa ăn. Bỏ thêm thịt băm có cả mỡ, cùng chuối bỏ vào nồi nước cùng muối ròi ninh cho thật nhừ.

Dưa chuột chấm muối

Các món ăn tương đối  nhiều dầu mỡ nên cần những món ăn kèm thanh mát như dưa chuột nộm  hoặc dưa chuột chấm muối.

Cách nấu bún măng vịt tại đây

Leave a Comment