CHO BÉ ĐEO KÍNH THỜI TRANG HÀNG HIỆU CÓ LỢI HAY LÀ CÓ HẠI ?

Với tình hình thời tiết ngày càng nóng bức thì chiếc kính thời trang nữ hàng hiệu là không thể thiếu được đối với chúng ta. Kính râm tác dụng chính của nó ngoài thời trang còn giúp chúng ta bảo vệ mắt khỏi những tia UV tạo cho chúng ta cảm giác dịu mắt, không bị ảnh nắng chói chang trong những ngày hè nóng bức. Kính thời trang trước đây chủ yếu chỉ thiết kế dàng cho người lớn vì người lớn thường xuyên phải đi ra ngoài đường, làm việc dưới thời tiết 40 độ nên một chiếc kính thời trang rất cần thiết. Đấy là đối với người lớn nhưng đối với trẻ nhỏ thì chúng ta có nên cho bé đeo kính không nhất là mắt của bé dễ bị tổn thương hơn so với mắt của lớn. Vậy trẻ em đeo kính có lợi hay có hại? Nếu đeo thì nên lưu ý gì để chọn cho bé mẫu kính thời trang tốt và đạt chuẩn.

1 – Cho trẻ nhỏ đeo kính thời trang hàng hiệu có lợi hay có hại

Hiện nay, hiệu ứng nhà kính ngày càng cao nên mức độ nóng này càng tăng. Nếu nhiệt độ phòng đo được 40 độ thì ngoài trời 45 độ. Đối với trẻ nhỏ khi ra ngoài đường các bậc phụ huynh luôn trang bị cho bé như: khẩu trang, găng tay, mũ, áo chống nắng, hay quần chống nắng…. những vận dụng đấy không thể thiếu được khi ra ngoài đường. Nhưng mắt của bé vẫn chưa được bảo vệ hoàn toàn khỏi các tia Uv vậy bạn có nên cho bé đeo kính râm thời trang nữ không, liệu đeo kính râm thời trang có ảnh hưởng đến mắt của bé không?

Hình ảnh có liên quan

Theo nghiên cứu của các bác sỹ về mắt thì mắt trẻ em cần được bảo vệ tuyệt đối khi ra ngoài đường và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Do mắt của bé các võng mạc vẫn còn rất yếu không giống như mắt người lớn rất dễ bị tổn thương nhất là khi tiếp xúc với các tia Uv có hại cho mắt. Khi tiếp xúc nhiều mắt của bé sẽ bị các tia cực tím gâu tổn thương và được chia làm 2 cấp độ sau: cấp tính và mãn tính. Nên khi tiếp xúc với các tia Uv các bậc phụ huynh nên cho trẻ đeo kính râm thời trang có chỉ số chống Uv 400 để có thể bảo vệ mắt cho bé. Nếu như bé tiếp xúc lâu với các tia cực tím có thể gây các bệnh về mắt như: đục tinh thể, đau mắt, thủy tinh thể và các bện liên quan đến mắt sau này.

2 – Nên lưu ý gì khi cho trẻ đeo kính thời trang

Các bậc phụ huynh nên lưu ý chỉ trẻ nhở trên 6 tuổi mới nên đeo kính râm và không được đeo quá 4 tiếng. Đối với cách chọn mẫu kính cho bé các bậc phụ huynh hết sức lưu ý trong việc chọn màu sắc, thương hiệu và tác dụng. Riêng với màu sắc của mắt kính các bậc phụ huynh nên chọn nhưng loại mắt màu nâu, xám hoặc xanh lá cây là phù hợp với bé nhất nên tránh những màu mắt đen, đỏ hay tím ra. Còn đối với hình dáng bạn nên chọn loại mắt kính có thể ôm chọn cả mắt của bé không nên chọn mẫu nào nhỏ quá so với mặt của bé. Hơn nữa trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhãn hiệu kinh ram chong tia uv nhưng hàng trôi nổi cũng rất nhiều bạn nên chọn những mẫu kính nào có thể đảm bảo chống chỉ số Uv 400, tốt nhất b nên trực tiếp đến shop để mua và thử độ Uv cho đảm bảo nhé.

Leave a Comment