Ưu, nhược điểm của chương trình du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp cấp ba

Gần đây, rất nhiều học sinh ở Việt Nam đã lựa chọn đi du học Nhật Bản ngay sau khi tốt nghiệp cấp 3. Đi du học tại thời điểm đó là nên hay không và nó có những ưu điểm cũng như những nhược điểm như thế nào. Trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu kĩ hơn về điều đó nhé!

Ưu điểm khi đi du học Nhật sau khi tốt nghiệp THPT

Có thể nói, du học Nhật Bản ngay sau khi tốt nghiệp cấp ba là một bước đệm tốt giúp bạn có thể nhanh chóng bước chân vào cánh cửa đại học Nhật Bản. Ngoài ra, yêu cầu về trình độ ngoại ngữ đối với những học sinh cũng thấp hơn những sinh viên đã và đang học đại học.

Không những thế, càng đi học tại Nhật sớm bao nhiêu thì các bạn càng dễ dàng nâng cao trình độ ngoại ngữ cũng như hiểu biết kỹ hơn về văn hóa, đất nước, con người Nhật Bản vì những năm chúng ta mười tám, đôi mươi chính là khoảng thời gian chúng ta tiếp thu kiến thức nhanh nhất.

Ưu, nhược điểm của chương trình du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp cấp ba

Như chúng ta đã biết, một trong những đức tính nổi bật nhất của người Nhật chính là sự kỷ luật và nghiêm túc trong mọi vấn đề. Khi đi du học Nhật khi tốt nghiệp cấp 3, các bạn không chỉ được làm quen với môi trường học tập mới tại nơi đây mà còn giúp các bạn rèn luyện tính kỷ luật của mình ngay từ khi trên ghế nhà trường.

Ngoài ra, việc học tập tại Nhật ngay từ thời điểm này cũng giúp bạn tránh được việc lãng phí thời gian cũng như tiền bạc khi đi học tại các trường đại học Việt Nam. Có không ít bạn sau một thời gian học đại học thì nhận ra mình không phù hợp với môi trường học tập đó nên nghỉ học giữa chừng, điều đó thực sự là một sự lãng phí.

Hạn chế khi đi du học Nhật sau khi tốt nghiệp THPT

Mặc dù có nhiều ưu điểm đến thế, nhưng không thể phủ nhận được rằng việc đi du học khi các bạn học sinh mới chỉ 18 tuổi cũng vẫn còn những hạn chế nhất định. Vì tuổi còn quá nhỏ, và chưa có nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống nên khi đến học tập và sinh sống tại một môi trường hoàn toàn xa lạ các bạn sẽ phải chịu nhiều áp lực hơn trong cuộc sống. Sự cô đơn, trống trải chưa từng trải qua trước đó có thể khiến nhiều bạn gục ngã và nghe theo lời dụ dỗ sai trái của những người xung quanh.

Khi học đại học ở Việt Nam các bạn không những được làm quen dần với cuộc sống tự lập mà còn được học cách tư duy khoa học hơn. Điều đó có thể nói là bước đệm giúp các bạn dễ dàng thích ứng với cuộc sống sau khi đi du học hơn.

Nhìn chung, dù đi du học ở thời điểm nào đi chăng nữa thì cũng sẽ có những ưu, nhược điểm riêng. Điều quan trọng chính là bạn phải luôn quyết tâm và làm hết sức mình để đạt được những điều mà mình mong muốn. Điều đó sẽ tránh bạn đi sai đường.

XEM THÊM:

NGUỒN: trung tâm tiếng nhật và du học nhật bản yoko

 

Leave a Comment