Nguyên nhân dẫn đến tình trạng chóng mặt mệt mỏi

Không chỉ người già mới hay gặp phải hiện tượng chóng mặt mệt mỏi. Ngay cả các bạn trẻ tuổi cũng thường xuyên mắc phải. Vậy các nguyên nhân khiến chúng ta hay bị chóng mặt, mệt mỏi là gì?

1. Bị mất nước hoặc thời tiết quá nóng

Nguyên nhân khiến bạn bị chóng mặt mệt mỏi

Khi thời tiết nóng bức cơ thể chúng ra sẽ rất khó chịu đặc biệt là phải làm việc dưới thời tiết như vậy. Mồ hôi tiết ra nhiều mà bạn lại quên mất việc bổ sung nước sẽ dẫn đến tình trạng hoa mắt chóng mặt và mệt mỏi.

Giải pháp: Khi có hiện tượng chóng mặt, người có vẻ không đứng vững các bạn cần bổ sung ngay nước. Và nếu có thể uống các loại nước trái cây như cam, chanh, bười… thì rất tốt. Nếu bị kiệt sức thì bạn nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra và tìm hướng điều trị.

Đau đầu vận mạch uống thuốc gì bạn biết không?

2. Bệnh BPPV 

Bệnh chóng mặt tư thế lành tính cũng sẽ khiến chúng ta bị chóng mặt, hoa mắt và mệt mỏi. Nguyên nhân gây ra bệnh này là do các mảng tiểu tiểu cầu bị tích tụ bên trong tai. Những người tuổi cao trên 50 gặp phải bệnh này rất nhiều.

– Giải pháp: Bạn nên đến bác sĩ trong trường hợp bị bệnh BPPV. Khi đó bác sĩ sẽ điều chỉnh tư thế đầu cổ để canxi cacbonat trong tai trở lại bình thường. Hoặc có thể sử dụng thước hoặc 1 số bài tập để khắc phục.

3. Do đột quỵ thoáng qua 

Do đột quỵ thoáng qua

Chóng mặt mệt mỏi và hoa mắt là triệu chứng thường thấy khi gặp phải 1 cơn đọt quỵ. Ngoài ra các bạn sẽ gặp phải 1 số triệu chứng khác như: thị lực bị giảm, đau đầu, khó phát ngôn…

– Giải pháp: Trong trường hợp này các bạn cần nhanh chóng gọi cấp cứu để đưa người bệnh đến bệnh viện. Các bác sĩ sẽ kiểm tra và đưa ra hướng điều trị giúp người bệnh nhanh chóng trở lại bình thường.

Suy nhược cơ thể nên ăn gì từ hoathuyetbomau.vn

4. Do thuốc chữa bệnh 

Trong quá trình sử dụng thuốc chữa bệnh, nhiều người sẽ gặp phải các phản ứng phụ kèm theo. Hiện tượng chóng mặt, mệt mỏi là 1 trong những phản ứng phụ ấy.

– Giải pháp: Khi gặp phải trường hợp này các bạn nên đến gặp ngay bác sĩ để được tư vấn. Nhớ đem theo loại thuốc bạn đang uống hoặc cố gắng nhớ chính xác tên của chúng để bác sĩ đưa ra chuẩn đoán chính xác.

5. Do thiếu máu 

Khi cơ thể bị thiếu sắt dẫn đến việc thiếu máu thì hiện tượng hoa mắt, chóng mặt sẽ xảy ra. Và khi đó cơ thể cũng rơi vào tình trạng luôn cảm thấy mệt mỏi.

– Giải pháp: Đến bệnh viện tiến hành xét nghiệm máu để kiểm tra lượng hồng cầu trong máu có bị giảm không.

6. Mắc bệnh Meniere 

Mắc bệnh Meniere

Những người từ 40 đến 50 tuổi rất dễ mắc phải căn bệnh ứ nước nội dụng vô căn. Và đặc thù của bệnh này là chóng mặt, ù tai và buồn nôn. Khi đó cơ thể cũng sẽ rất mệt mỏi và có cảm giác tai đang phải chịu 1 áp lực rất lớn.

– Giải pháp: Đây là 1 căn bệnh không thể chữa khỏi, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể kiểm soát nó bằng việc giảm lượng muối tiêu thụ hàng ngày, không uống các loại nước có chất kích thích như: cà phê, trà, nước có ga…

3 nguyên nhân suy giảm trí nhớ rất có thể bạn đang mắc phải

7. Bị hạ đường huyết 

Khi đường huyết bị tụt nhanh chóng người bệnh sẽ có hiện tượng hoa mắt chóng mặt. Người bị tiểu đường cũng có thể gặp phải hiện tượng này do insulin quá ít.

– Giải pháp: Nhanh chóng bổ sung đường cho cơ thể bằng uống 1 cốc nước cam hoặc ăn 1 chiếc bánh mỳ nướng hay 1 thanh kẹo. Tuy nhiên bạn không nên uống nước đường trong trường hợp này.

8. Bị huyết áp thấp 

Thủ phạm lớn nhất khiến chúng ta bị chóng mặt mệt mỏi và hoa mắt chính là bị huyết áp thấp.

– Giải pháp: Khi bị huyết áp thấp chúng ta nên đến bác sĩ để được tư vấn điều trị. Nên giảm lượng muối trong các bữa ăn, uống nhiều nước hoặc có thể sử dụng 1 số loại thuốc điều trị huyết áp thấp.

Bài trước: http://hanoishipper.com/2018/03/27/cach-tri-mui-dan-gian-toan-hieu-qua-cho-tre/

Leave a Comment